Latest document

Counter
[lbl.thongke]: 13.955.234
Website Link
Main News Site
Hội thảo tham vấn xây dựng dự án "Tăng cường năng lực chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dân cư ven biển tại Việt Nam"
Ngày tạo: 14/11/16
(WIP) - Ngày 11/11, đại diện Tổng cục Thuỷ lợi, Phó Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài đã chủ trì cuộc họp tham vấn xây dựng dự án "Tăng cường năng lực chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dân cư ven biển tại Việt Nam" do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ với 7 tỉnh vùng dự án: Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Nam, Cà Mau và Nam Định, đại diện nhà tài trợ UNDP và các đơn vị tư vấn của dự án, các đơn vị

Mục tiêu của dự án nhằm tăng khả năng chống chịu của các cộng đồng dễ bị tổn thương vùng ven biển trước các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Trong đó chú trọng đến các mục tiêu cụ thể bao gồm:

- Bổ sung tính năng thiết kế đảm bảo an toàn trước bão lụt của nhà ở cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương do bão lụt;

- Tái tạo 4000ha rừng ngập mặn, tạo ra các khu đệm tự nhiên trước biển và các cộng đồng ven biển;

- Hệ thống thông tin từ Trung ương dếnđịa phương được thiết lập để có được thông tin nhanh nhất về thiệt hại do thiên tai gây ra, hỗ trợ hướng dẫn lập kế hoạch có tính tới các rủi ro và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Tại hội nghị, các tỉnh vùng dự án đánh giá rất cao tính kịp thời và phù hợp với nhu cầu thực tế của dự án. Tuy nhiên để triển khai dự án đúng tiến độ và thuận lợi, các bên liên quan đã phát biểu ý kiến tham vấn, trao đổi thẳng thắn góp ý đê giúp chủ dự án là Tổng cục Thủy lợi, đại diện nhà tài trợ UNDP và các đơn vị tư vấn có những quyết định phù hợp nhằm tăng tính hiệu quả của dự án.

Theo chương trình làm việc của hội thảo tham vấn, buổi chiều cùng ngày các bên liên quan đã trao đổi những vướng mắc để giúp cho việc triển khai dự án thuận lợi và phù hợp với nhu cầu cụ thể của địa phương. Cục trưởng Cục Phòng,chống thiên tai đã chủ trì hội nghị.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của địa phương, các đơn vị khác, đại diện nhà tài trợ và phản hồi của đơn vị tư vấn, chủ trì cuộc họp đã tổng kết ý kiến và có kết luận tóm tắt ý kiến của các bên./.

Nguồn: phongchongthientai.vn

Copyright belongs to the Institute of Ecology and Protection of the
Address: No. 267 Chua Boc - Dong Da - Ha Noi
Phone: (04) 3852 1162 Fax: (04) 3851 87 Email: vienbvct@vnn.vn
Any information copied from this website must clearly state the source www.vienbaovecongtrinh.vn
Designed by the Center for Irrigation Technology Software