Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Trang tử vi cổ học hàng đầu Việt Nam

Bài Viết Nổi bật
Video đắc tam không là gì

Đắc tam không là gì? Địa Không, Địa Kiếp được xem là Hung Sát Tinh trong Tử Vi. Nhưng có một trường hợp đặc biệt khiến cho cặp này trở nên tốt đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về khái niệm đắc tam không.

1. Tổng quan về đắc tam không

1.1. Mệnh vô chính diệu

Trong tử vi, chúng ta có hơn một trăm sao, bao gồm chính tinh và phụ tinh. Các sao này được phân chia vào 12 cung trên lá số dựa trên ngày tháng năm và giờ giấc sinh ra của mỗi người.

Có 14 chính tinh được chia vào 12 cung, nhưng không phải lúc nào chúng cũng được phân bố đều. Có cung không có chính tinh và có cung có đến hai chính tinh. Trong trường hợp này, có một số lá số mà cung mệnh không có bất kỳ chính tinh nào, được gọi là mệnh vô chính diệu. Sự cát hung trong trường hợp này không dựa trên chính tinh mà dựa trên nhiều yếu tố khác.

Đắc tam không là một trường hợp của mệnh vô chính diệu. Ngoài ra, còn có một số mệnh khác như vô chính diệu đắc nhị không và vô chính diệu đắc tứ không.

1.2. Mệnh vô chính diệu đắc tam không

Trong huyền học tử vi, Địa Không và Địa Kiếp được coi là cặp hung tinh gây sát khí nặng nề nhất, mang đến tai họa lớn có thể đến tận tuyệt mệnh. Tuy nhiên, đắc tam không lại là trường hợp đặc biệt khi cặp này mang ý nghĩa tốt đẹp.

Khi một Không tọa thủ tại vị trí đắc địa và hai Không từ phía tam hợp chiếu đến, được gọi là mệnh đắc tam không. Đây được coi là mệnh cực kỳ phú quý, giàu có suốt đời.

Nếu mệnh vô chính diệu đắc tam không đi cùng mệnh hỏa, cuộc sống sẽ sung túc hơn so với mệnh kim. Các mệnh khác, mặc dù không giàu có nhưng cuộc sống vẫn đủ đầy và không kéo đến cảnh nghèo khổ. Nếu có sao xấu lạc vào hãm địa hoặc đắc địa tọa thủ tại cung vô chính diệu, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và vẫn khá ổn định.

Nếu không có tuần triệt án ngữ và có Thiên Không tinh thủ hoặc cách ngộ không, người sở hữu mệnh vô chính diệu đắc tam không sẽ thông minh, nắm giữ nhiều quyền lực, nhưng cuộc đời sẽ trải qua nhiều thử thách và sóng gió. Khi gặp các Không tinh khác tại các cung đồng chiếu, tính chất hung gia tăng, cuộc sống sẽ nghèo khổ và có thể gặp tai ương đến tuyệt mệnh.

Nếu không có chính tinh xung chiếu tại tọa thủ, may mắn sẽ giảm đi nhiều dù có chính tinh tốt chiếu mệnh và có tuần triệt án ngữ. Trường hợp này, độ sáng của chính tinh bị hạn chế, giới hạn ở mức tối đa.

Khi chính tinh lạc vào hãm địa và không có tuần triệt án ngữ hỗ trợ, cuộc sống sẽ suy yếu và gặp khó khăn. Nếu có sự xuất hiện của các sao xấu lạc hãm địa, tình hình sẽ nguy hiểm hơn và đến cảnh bần cùng. Tuy nhiên, nếu có sự giúp đỡ từ các sao tốt như Quan Phúc, Quang Quý tại cung mệnh kết hợp với tuần triệt án ngữ, không có gì phải lo ngại.

2. Một số cách giải mệnh vô chính diệu

Khi giải mệnh vô chính diệu, có hai phương pháp thường được sử dụng:

  1. Bắt đầu từ việc làm vững khi đóng tuần triệt vào mệnh. Tiếp đó, xem xét xem cung lục hại mệnh đang nằm ở cung nào, có thể là cung Nô, cung Điền, cung Tử Tức, cung Tật, cung Phụ, cung Huynh. Nhóm lục cung này có tác động quan trọng khi giải mệnh vô chính diệu. Gây biến động cho sáu cung này, sau đó đặt mệnh Tuần Triệt vào. Hành động này tương tự như xây nhà trên nền móng vững chắc, giúp cho cuộc sống trở nên ổn định.

  2. Giải mệnh vô chính diệu dựa trên cung di. Điều này tương đương với thay đổi cung di, làm thay đổi mệnh qua tuần triệt. Mặc dù cuốn sách tử vi bị hủy hoại nặng nhưng đã tạo ra phương pháp giải mệnh tương đối hợp lý. Cần chú ý đến cung mệnh lục, điều này liên quan đến vấn đề phụ mẫu. Khi di chuyển vị trí mệnh Tuần Triệt, cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn. Tóm lại, nếu người sở hữu mệnh vô chính diệu đắc tam không kết hợp với nỗ lực và ý chí kiên cường, có thể phá giải bằng tuần triệt án ngữ và tìm được con đường thành công và hạnh phúc.

Đắc tam không được xem là một loại mệnh đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, đặc biệt là đối với người mệnh hỏa. Người có mệnh này sẽ có sự bình an, may mắn và hạnh phúc.

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This