Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Gotta là gì? Ý nghĩa của từ gotta, nghĩa của từ kinda?

Bài Viết Nổi bật

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Khi học và sử dụng ngôn ngữ này, chúng ta thường gặp nhiều từ viết tắt thú vị. Ví dụ như, bạn có biết “gotta là gì”? Hay “kinda, gonna, gonna gotta là gì”? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của những từ này cùng với những kiến thức liên quan!

Gonna Gotta là gì? Nghĩa của từ gotta

Để hiểu gonna gotta là gì, chúng ta trước hết cần hiểu nghĩa của từ “gotta” và “gonna”. Gotta là viết tắt của cụm từ “got to” hoặc “have got to”, có nghĩa là “phải làm gì đó”. Từ này thường được sử dụng trong hội thoại hàng ngày hoặc trong lời bài hát. Trong văn viết chính thức, chúng ta thường dùng phiên bản đầy đủ. Sử dụng từ viết tắt trong bài viết sẽ không được đánh giá cao. Đặc biệt, trong các bài thi, việc sử dụng từ này có thể bị trừ điểm.

Ví dụ:

  • I’ve gotta flower/ I gotta flower (tôi có một bông hoa)
  • She hasn’t gotta penny (cô ấy chẳng có một đồng xu nào)
  • Have you gotta mobile? (Bạn có điện thoại không?)

Vậy gonna có nghĩa là gì? Cách sử dụng gonna như thế nào? Tương tự, gonna cũng là từ viết tắt của cụm từ “going to”. Từ này có nghĩa là dự định làm gì đó trong tương lai gần. Gonna thường được sử dụng trong hội thoại hàng ngày và cuộc sống hiện tại.

Ví dụ:

  • What are you gonna do? (Bạn định sẽ làm gì?)
  • I’m not gonna tell you (Tôi không nói cho bạn biết)

Ý nghĩa của từ kinda?

Kinda là từ viết tắt của cụm từ “kind of”. Nó có nghĩa là “đại loại là” hoặc “một phần nào đó”. Từ viết tắt này khá phổ biến và thường được hiểu với ý nghĩa là “tới mức độ nhất định” hoặc “hơi hơi”. Bắt nguồn từ cách phát âm trong tiếng Anh, kinda không chỉ thuận tiện trong việc viết mà còn dễ dàng sử dụng trong lời nói.

Outta là gì?

Ngoài gonna, gotta, kinda thì chúng ta cũng thường gặp từ viết tắt “outta”. Outta có nghĩa là “out of” hoặc “get out of”, được hiểu là “bị loại” hoặc “cút đi”.

Ví dụ:

  • I’m outta love! (Tôi đã mất tình yêu!)
  • Outta here (Cút khỏi đây hoặc đi ra khỏi đây!)

Cách viết tắt này phổ biến trong ngôn ngữ hàng ngày của người nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần hạn chế việc sử dụng quá nhiều từ viết tắt. Chỉ nên sử dụng chúng trong các trường hợp phù hợp để tránh gây hiểu nhầm hoặc hiểu sai ý của người nghe hoặc đối tác.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những từ viết tắt này và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Đừng quên ghé thăm Viện sinh thái và bảo vệ công trình để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn!

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This