Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Anime Blu-ray là gì? Soi sự khác biệt giữa Anime bản TV và Anime Bluray

Bài Viết Nổi bật

Có thể nói những bộ phim Anime đã trở thành một văn hóa tinh thần đậm chất Nhật Bản mà không một quốc gia nào có thể “đánh cắp bản quyền trí tuệ”. Thế nhưng có rất nhiều vấn đề được xoanh quanh giữa việc xem phim chùa trên bản TV và mua bản Blu-ray. Vậy thực chất thì Anime Blu-ray là gì, nó có sự khác biệt như thế nào mà lại dẫn đến những cuộc tranh cãi trong ngành công nghiệp giải trí Nhật?

Cùng TVM Comics tìm hiểu để có thêm kiến thức sâu hơn về Anime nhé.

Anime Blu-ray: Dành cho những bạn chưa biết

Bluray được viết tắt là BD có nghĩa là một định dạng quang sử dụng để lưu video với độ sắc nét cao và độ phân giải lên đến FullHD.

Vậy còn Anime Blu-ray?

Thực chất thì các bộ phim Anime được tung ra thị trường phục vụ người hâm mộ dưới 2 dạng: TV và Blu-ray. Anime Blu-ray là một dạng Anime được bán theo đĩa đem đến cho bạn những trải nghiệm cực sắc nét và chân thật đến từng chi tiết. Hiện nay, bạn có thể mua bản này ở những cửa hàng băng đĩa hay nhà phát hành.

Tín đồ cuồng Anime có ủng hộ cho Blu-ray?

Khán giả Nhật Bản khi xem các series Anime trên truyền hình luôn luôn nhận được những dòng cảnh báo với nội dung là Anime không bao giờ phục vụ miễn phí cho khách hàng. Nếu muốn thưởng thức phiên bản đầy đủ của các bộ phim, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để mua bản Blu-ray với giá lên tới 5000 yen – tương đương 42 USD, tương đương với 2 tập phim.

Để kích thích fan mua thêm phiên bản đĩa Blu-ray sau khi xem truyền hình, các nhà sản xuất hoạt hình Nhật Bản đã cố tình thay đổi nhiều chi tiết đến mức người xem không thể nhìn ra được. Thế nhưng các nhà làm phim đã có những lập luận thuyết phục và phủ định về những nhận định: Nhà sản xuất “hút máu” khán giả.

Sự khác biệt giữa Anime TV và Anime Blu-ray chính là chiến lược kinh doanh

Bạn cũng đừng bỏ qua thuật ngữ Anime BD là gì? Để có thể hiểu được những từ viết tắt mà cộng đồng Anime đang dùng.

Họ tiết lộ rằng việc phát sóng trên TV luôn phải thông qua một thiết bị gọi là paka-checker, hoạt động với cơ chế giới hạn độ sáng và màu sắc. Kết quả là hình ảnh khi chiếu trên TV đã bị thay đổi đáng kể.

Bên cạnh một số fan cắn răng móc tiền túi ra để mua bản Blu-ray để sở hữu những thước phim hoàn chỉnh và để đời thì có rất nhiều fan Anime tỏ ý không hài lòng và chỉ trích ý đồ của nhà sản xuất.

Khác biệt lớn nhất giữa Anime TV và Anime Blu-ray

Chúng ta thường xem bản TV series được công chiếu miễn phí và sau đó đội ngũ fansub sẽ dịch sang tiếng Việt.

Nếu đã có cơ hội trải nghiệm Anime Blu-ray thì chắc bạn sẽ mê tít phiên bản này. Các điểm khác biệt “một trời một vực” giữa 2 bản này như sau:

  • Bản Blu-ray không bị cắt và đầy đủ;
  • Đảm bảo không bị che;
  • Blu-ray có chất lượng video tốt hơn, kỹ sảo và bao gồm cả hiệu ứng, màu sắc phải gọi là “đỉnh”.

Còn đối với bản Anime TV thì có chất lượng rất kém, sơ sài trong tạo hình nhân vật, màu sắc và phong cảnh. Chỉnh sửa để cho mọi thứ trông kém hấp dẫn với mục đích hướng người xem đến bản Anime tốt hơn.

Há hốc mồm khi đem bản Anime TV và Anime Blu-ray lên bàn cân

Xem miễn phí đâu bao giờ là điều dễ dàng. Điều gì đã khiến các tín đồ cuồng phim Anime phải cắn răng mua bản “xịn” mặc dù có thể dễ dàng bật TV lên và xem chúng. Để thấy rõ được sự khác biệt đó, bạn có thể dễ dàng so sánh 2 phiên bản Anime TV và Anime Blu-ray dưới những hình ảnh dưới đây:

Anime TV vs Anime Blu-ray

Thoạt nhìn thì có thể bạn sẽ không phân biệt được 2 bản này khác nhau điểm nào cho đến khi nhìn sâu vào gương mặt ấy. Ở bản TV thiếu sót rất nhiều chi tiết đồ họa và đánh bóng hình ảnh nhân vật.

Anime TV Anime Blu-ray

Bức ảnh thứ 2 bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được bản Blu-ray được chiếu với ánh sáng tốt hơn, sắc nét hơn, bối cảnh của Anime phiên bản đĩa được chăm chút nhiều hơn so với Anime TV, nhìn cứ như thay đổi người thiết kế đồ họa cho nhân vật trong phim vậy.

Đối với fan lâu năm dành cả thanh xuân để xem Anime thì những bản đĩa Blu-ray mới thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời của họ. Thực chất thì bản Anime TV đối với fan chân chính mà nói thì đó chỉ là một dạng preview mà thôi.

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu các bộ Anime Blu-ray, hãy ghé thăm Viện sinh thái và bảo vệ công trình ngay!

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This