Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Hàng Chục Tiếng Anh Là Gì ? Trong Hàng Chục Năm Qua Trong Tiếng Anh Là Gì

Bài Viết Nổi bật

Con số là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng liên quan đến địa chỉ, số điện thoại và tiền bạc. Vì vậy, việc hiểu và sử dụng các con số trong tiếng Anh là một kỹ năng không thể thiếu đối với những người học ngoại ngữ.

Những Con Số Cơ Bản

Có một số con số cơ bản mà bất kỳ ai học tiếng Anh cũng biết như “one”, “two”, “three”, “four”, “five”, “six”, “seven”, “eight”, “nine”, và “ten”. Nhưng để từ số 11 đến 20, có một số từ ngữ có thể gây nhầm lẫn như “eleven”, “twelve”, “thirteen”, và “fifteen”.

Trái với tiếng Việt, tiếng Anh không có cấu trúc rõ ràng cho các con số từ 11 đến 20. Ví dụ, số 11 trong tiếng Việt là “mười một” (10 + 1) nhưng trong tiếng Anh lại là “eleven”. Tương tự, các số 12, 13, và 15 cũng có cách diễn đạt khác với logic tiếng Anh.

Các Con Số Khác

Ngoài những con số cơ bản, người học tiếng Anh cũng cần biết một số từ vựng liên quan đến con số khác như “hundred” (trăm), “thousand” (nghìn), “million” (triệu), và “billion” (tỷ). Tuy nhiên, từ “trillion” (ngàn tỷ) ít được sử dụng vì hiếm khi chúng ta sử dụng số lớn như vậy.

Sự Thay Đổi của “Billion”

Trước đây, “1 billion” trong tiếng Anh Anh có nghĩa là “1 million million” và tương đương với 1000 tỷ (1000 billion) trong tiếng Anh Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay người Anh đã thay đổi để sử dụng đúng như người Mỹ với 1 billion = 1.000 triệu. Giờ đây, khi sử dụng từ “billion” không còn gây hiểu nhầm nữa.

Hàng Chục, Hàng Trăm và Hàng Ngàn

Khi muốn nói về hàng chục, chúng ta có thể sử dụng cụm từ “tens of” hoặc “dozens of” thay cho từ “hàng chục”. Ví dụ, thay vì nói “hàng chục người đã bị thương trong vụ tai nạn”, chúng ta có thể nói “tens of people were wounded in the accident” hoặc “dozens of people were wounded in the accident”. Cụm từ “a dozen” có nghĩa là 12, và thường được sử dụng để chỉ một nhóm gồm 12 đơn vị.

Ngoài ra, khi muốn nói về hàng trăm, hàng ngàn, hay hàng triệu, chúng ta cũng có thể sử dụng “hundreds of”, “thousands of” và “millions of”. Ví dụ, chúng ta có thể nói “hundreds of people are there in the stadium” để miêu tả một sân vận động đông người.

Một Thế Kỷ và Một Thập Kỷ

Khi muốn nói về 100 năm, chúng ta có thể sử dụng cụm từ “a century”. Ví dụ, chúng ta có thể nói “a century ago” để miêu tả một thời gian trước đây cách đây 100 năm. Tương tự, khi muốn nói về 10 năm, chúng ta có thể sử dụng cụm từ “a decade”. Ví dụ, chúng ta có thể nói “a decade ago” để miêu tả một thời gian trước đây cách đây 10 năm.

Kết Luận

Hiểu và sử dụng các con số trong tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng. Chúng giúp chúng ta diễn đạt đúng và dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy thực hành sử dụng những từ vựng liên quan đến các con số này để trở thành một người học tiếng Anh thành công.

Ảnh minh họa: Viện sinh thái và bảo vệ công trình

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This