Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Giải mã về những người có căn ông Hoàng Bảy …

Bài Viết Nổi bật

Việt Nam – Một quốc gia với nền văn hoá tâm linh phong phú, tín ngưỡng thờ mẫu đặc biệt đặc trưng. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp nhiều quan niệm xoay quanh khái niệm “căn quả”. Do đó, câu hỏi về “căn ông Hoàng Bảy” là gì và tác động của nó đến cuộc sống con người luôn là chủ đề gây tranh luận. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá về căn ông Hoàng Bảy qua bài viết này.

Tượng ông hoàng bảy

Những người mang căn ông Hoàng Bảy là thế nào?

Mệnh căn là gì?

Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều có một căn mệnh riêng biệt. Tuy nhiên, căn mệnh của mỗi người sẽ phụ thuộc vào năng lực và khả năng của mỗi người đó.

Căn mệnh là như gốc rễ của chúng ta từ nhiều kiếp trước, và số là số mệnh của chính chúng ta. Trong văn hóa dân gian, người ta thường nói rằng một số người có số mệnh không may mắn và bị ràng buộc bởi vận mệnh. Kết hợp với đức tin Phật pháp, hầu hết mọi người Việt đều tin vào luật nghiệp và nhân quả.

Giải thích đơn giản về căn đồng

Căn mệnh đơn giản là số phận mà mỗi người đã định trước phải trình bày và làm việc chung với thế giới vô hình.

Có một câu ca dao đã hát rằng:

“Chấm đồng từ thuở mười ba
Đến năm mười chín phải ra trình đồng”

Những người có căn mệnh cao và vận mệnh nặng, nếu không biết cách trình bày sớm, thường sẽ gặp nhiều cảm giác đau đớn, bệnh tật, thậm chí có thể mắc các bệnh kỳ lạ mà không được chẩn đoán. Một số người còn có thể trở nên điên cuồng, mắc các bệnh lạ và gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu người đó biết sớm và đến các đình, cúng thắng tại cửa đình tam phủ, tứ phủ, cúi đầu đội lễ thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Bệnh tật tự khỏi, công việc thuận lợi, tình cảm êm đềm.

Hầu đồng

Người có căn mệnh sẽ nhận biết qua tướng số, tính cách, tử vi,… Dân gian còn truyền miệng rằng người có căn ông Hoàng Bảy thường có những đặc điểm như:

  • Người có căn ông Hoàng Bảy nam thần nét mặt tưng bừng, hơi dữ tướng, mắt long lanh, nóng tính, bốc đồng.
  • Người có căn ông Hoàng Bảy nữ giới thường nóng tính, bốc đồng, có tính cách cương quyết.

Về căn đồng, nhiều người cho rằng đây là những người phải ra trình đồng tại tam phủ và tứ phủ. Dù thông tin này chủ yếu được truyền miệng, tuy nhiên có mối liên hệ mật thiết giữa thần thánh và số phận con người.

Sát căn

Sát căn chỉ những người có khả năng tiếp xúc và dễ dàng cảm nhận với thế giới vô hình, có thể giao tiếp với thần linh mà không cần trở thành một người làm việc cho thần linh.

Do đó, chúng ta thường thấy những người sát căn có khả năng linh ứng, giao tiếp với thần linh một cách khó hiểu. Tuy nhiên, chỉ có một số người may mắn được sở hữu căn mệnh này.

Họ có thể tham gia các buổi lễ hầu đồng, nhưng lại rất thấu cảm và hòa mình vào không khí của lễ hội. Họ theo nhịp nhàng của nhạc, nhịp cầu lông. Nhưng họ không thể kiểm soát được bản thân, có những hành động và thái độ khác thường, như có một người bên trong điều khiển.

Thế nào là người có căn âm?

Người có căn âm, hay căn ông Hoàng Bảy, đơn giản là những người có khả năng cảm nhận và quan sát phần âm của thế giới vô hình.

Những người có căn âm thường làm công việc như xem tướng số, thầy đồng, và có mối liên kết giữa người âm và người dương. Điều này giúp việc truyền đạt thông tin từ người âm cho người dương dễ dàng hơn.

Điện thờ ông Hoàng Bảy

Đặc điểm tính cách người có căn ông Hoàng Bảy

Người có căn ông Hoàng Bảy thường có những đặc điểm rõ nét như:

  • Hào hoa phong nhã.
  • Tâm hồn luôn bay bổng, văn chương được bộc lộ rõ.
  • Sớm nhận thức về tâm linh, lấy đức độ người, khéo cầm kỳ văn xướng, khéo động lòng trắc ẩn, ghét kẻ cường bạo cậy cao, thương nghèo ghét nịnh, coi tiền danh phù du, xả thân trượng nghĩa.
  • Rất ghét những lời nói thô tục.
  • Khi vui thì nở mày nở diện, đẹp tựa ánh trăng. Khi giận thì lôi đình sấm dậy. Rất hiệp nghĩa, xả thân cứu người, bảo vệ chính nghĩa.
  • Vào tháng 7 âm lịch, nếu không hiểu rõ về lễ thánh, người có căn ông Hoàng Bảy thường gặp nhiều sự cố xung quanh.

Đền ông Bảy cầu gì theo quan niệm dân gian?

Sự tích ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy, hay còn gọi là Ông Bảy Bảo Hà, là con trai thứ bảy của vua Lê trước khi bị giáng trần. Ông đã đi theo dòng sông Hồng, đánh đuổi quân giặc và bảo vệ vùng biên giới Bảo Hà, Lào Cai. Ông được xem là người trung quân ái quốc, có công lớn với nhân dân.

Tính cách ông Hoàng Bảy

Trong dòng họ Tứ Phủ, Ông Hoàng Bảy thường chấm đồng lính và cho rằng những người có căn ông Hoàng Bảy thích uống trà tàu. Khi trình bày sự thờ, người mang căn ông Hoàng Bảy thường mặc áo lam hoặc tím chàm với hình rồng kết uốn thành chữ thọ, đặt khăn xếp có lét lam và cài một chiếc kim lệch màu ngọc thạch.

Ông thường tấu hương, khai quang và chấm người hầu đồng. Khi ông trình bày thời gian, thường dâng ông ba tuần trà tàu và thuốc lá.

Đi lễ đền ông Bảy nên cầu gì?

Đền ông Hoàng Bảy nằm ở Bảo Hà, Lào Cai. Đây là một đền thờ có từ rất lâu đời. Vào ngày lễ chính của ông Hoàng Bảy, ngày 17/7 âm lịch, nơi đền ông tấp nập du khách thập phương đến dâng ông ngựa xám, bàn đèn, thuốc cống, kẹo sìu (kẹo lạc)… để cầu tài cầu lộc.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Đừng quên ghé thăm website của Viện sinh thái và bảo vệ công trình để tìm hiểu thêm thông tin. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị!

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This