Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Lục Thập Hoa Giáp Là Gì? Số Mệnh Đặc Trưng Của 60 Hoa Giáp Trong Tử Vi Đẩu Số

Bài Viết Nổi bật

Lục thập hoa giáp không còn xa lạ trong hệ thống lịch tính thời gian của các ngành khoa học tử vi cổ đại phương Đông. Nhưng lục thập hoa giáp là gì? Nguồn gốc từ đâu? Và nó có công dụng gì trong việc luận đoán vận mệnh con người? Cùng Viện Sinh Thái và Bảo Vệ Công Trình tìm hiểu chi tiết.

Lục Thập Hoa Giáp là gì?

Đầu tiên, hãy làm rõ nghĩa của cụm “lục thập hoa giáp”. “Lục thập” đơn giản là số 60. Còn “hoa giáp” theo nghĩa đen là một chu kỳ hoa nở, tương tự như vòng tuần hoàn của 12 con giáp. Chu kỳ này bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc ở Quý Hợi, và tiếp tục quay trở lại một chu kỳ tuần hoàn mới.

Theo tử vi, lục thập hoa giáp được tạo ra dựa trên thiên can và địa chi. Nó là sự kết hợp của 6 chu kỳ hàng can và 5 chu kỳ hàng chi thành hệ 60. Vì vậy, chu kỳ của lục thập hoa giáp kéo dài 60 năm, bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc ở Quý Hợi. Từ năm thứ 61, chu kỳ này sẽ quay trở lại giống như ban đầu, và năm thứ 121, 181… cũng sẽ lặp lại Giáp Tý. Lục thập hoa giáp còn được gọi là 60 Giáp Tý.

Nguồn Gốc của Lục Thập Hoa Giáp

Nguồn gốc của lục thập hoa giáp bắt nguồn từ thiên can và địa chi. Thuở xưa, thời nhà Thương ở Trung Quốc, người ta đã phát minh phép thập tiến dùng trong số đếm. Họ sử dụng tên của các vị vua nhà Thương (Thái Đinh, Đế Ất, Đế Tân) để đặt ra các thiên can, thể hiện các giai đoạn phát triển bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Canh, Tân, Nhâm và Quý.

Bên cạnh đó, địa chi được bắt nguồn từ nguyên tắc vận động của Mộc tinh. Người xưa quan sát hành tinh này và nhận ra rằng mỗi 12 năm, chu kỳ của nó sẽ lặp lại. Điều này tương ứng với 12 con vật gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Ý Nghĩa của Lục Thập Hoa Giáp

Như đã đề cập ở phần trước, lục thập hoa giáp là sự kết hợp của 10 can và 12 chi. Thiên Can đại diện cho yếu tố thuộc trời sinh, nơi khởi nguồn của vạn vật. Địa Chi là biểu tượng của đất đai và cành ngọn (cây cối) liền kề.

Vòng tuần hoàn của lục thập hoa giáp mở đầu ở Giáp Tý và kết thúc tại Quý Hợi. “Hoa giáp” có thể được xem như một mùa hoa nở, cũng như một vòng tuần hoàn lặp lại sau 60 năm tuổi.

Bên cạnh đó, để có thêm thông tin về bảng lục thập hoa giáp, bạn đọc có thể truy cập Viện sinh thái và bảo vệ công trình.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về lục thập hoa giáp và ý nghĩa của nó trong tử vi. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lục thập hoa giáp và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This