Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024

Cách phân biệt công tắc 1 chiều, công tắc 2 chiều và công tắc 2 cực 20A

Bài Viết Nổi bật

Công tắc điện là một thiết bị quan trọng trong việc điều khiển các mạch điện. Nếu bạn muốn sử dụng công tắc điện phù hợp với nhu cầu thực tế của mình, thì hãy cùng tôi tìm hiểu cách phân biệt công tắc 1 chiều, công tắc 2 chiều và công tắc 2 cực 20A. Đây là những loại công tắc được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống công trình.

Công tắc 1 chiều

Công tắc 1 chiều là loại công tắc có thể có 1 hoặc nhiều nút nhấn, nhưng chỉ có chức năng bật và tắt thiết bị một cách đơn giản. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Điều khiển công tắc 1 chiều rất dễ dàng và phổ biến nhất là sử dụng để bật/tắt đèn. Bạn có thể lựa chọn công tắc 1 chiều với 1 nút nhấn hoặc nhiều nút nhấn để tiết kiệm chi phí và không gian lắp đặt.

Công tắc 1 chiều

Công tắc 2 chiều

Công tắc 2 chiều, hay còn gọi là công tắc đảo chiều, có cấu tạo với 3 chân nối dây tương ứng với 3 chốt. Nó có 1 cực động và 2 cực tĩnh để chuyển nối dòng điện. Vì có cấu trúc 3 cực, cách đấu dây và đi dây của công tắc 2 chiều phức tạp hơn nhiều so với công tắc 1 chiều. Trong thực tế, công tắc 2 chiều mang lại nhiều tính năng hữu ích. Sản phẩm này được sử dụng để điều khiển một thiết bị ở 2 vị trí khác nhau. Đặc biệt, trong khu vực cầu thang, công tắc 2 chiều là không thể thiếu để bật hoặc tắt đèn ở chiều ngược lại.

Công tắc 2 chiều

Công tắc 2 cực 20A

Đây là loại công tắc chuyên dụng, dành riêng cho bình nóng lạnh. Công tắc 2 cực 20A có 2 vị trí để đấu dây nên được gọi là công tắc 2 cực. Cấu trúc tương tự như công tắc 2 cực thông thường, nhưng loại này có khả năng chịu được cường độ dòng điện lớn và có độ bền cao hơn. Khi mua công tắc 2 cực 20A, hãy chú ý đến công suất của bình nóng lạnh để chọn sản phẩm phù hợp nhất. Ví dụ, với bình nóng lạnh có công suất 2500W, bạn cần chọn công tắc loại 16-20A. Còn nếu bình nóng lạnh có công suất 3500W, nên chọn công tắc 25A. Chọn công tắc có khả năng chịu tải ít hơn so với bình nóng lạnh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm và làm giảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Công tắc 2 cực 20A

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách phân biệt công tắc 1 chiều, công tắc 2 chiều và công tắc 2 cực 20A. Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng ghé thăm Viện sinh thái và bảo vệ công trình hoặc liên hệ số hotline 0913.021.916 (hỗ trợ hoàn toàn miễn phí).

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This