Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Adobe Edge Animate Là Gì

Bài Viết Nổi bật

Bạn là một người sáng tạo và đam mê thiết kế đồ họa? Bạn đã quen thuộc với nhiều phần mềm như Ae, Pr, Ai, Au, An… Tuy nhiên, trong số đó, liệu bạn đã từng nghe đến Adobe Edge Animate chưa? Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé!

Adobe Edge Animate là gì?

Adobe Edge Animate là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Adobe trên toàn thế giới. Đây là một công cụ hỗ trợ thiết kế các hiệu ứng chuyển động trên giao diện trực quan. Từ những nội dung đã được thiết kế, Adobe Edge Animate sẽ tự động tạo mã nguồn dưới dạng HTML5, CSS3, JavaScript để tạo ra nội dung động hoàn chỉnh, phù hợp để tích hợp vào các dự án phát triển trên website của bạn.

Ứng dụng của phần mềm Adobe Edge Animate

Hiểu được Adobe Edge Animate là gì, chúng ta cùng tìm hiểu cách phần mềm này được sử dụng trong công việc thiết kế:

 • Thiết kế đồ họa và các loạt ảnh cho game, ứng dụng, website, quảng cáo banner.
 • Sáng tạo với các bộ công cụ hoạt họa hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. Bạn có thể tạo ra hàng chục, hàng trăm ứng dụng, quảng cáo… tương thích với mọi loại màn hình. Ngoài ra, bạn có thể tạo nội dung web tương tác cho game qua các công cụ minh họa và hiệu ứng chuyên nghiệp có sẵn trong Adobe Edge Animate.
 • Tạo ra những nhân vật hoạt hình sống động: Bạn chỉ cần phác thảo và vẽ nhân vật ấn tượng chỉ bằng cây cọ vector. Với thao tác và nét vẽ của bạn, bạn đã tạo được một nhân vật hoạt hình theo ý của mình. Sử dụng Adobe Edge Animate, bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình sẽ mất hàng giờ, thậm chí cả ngày để vẽ ra các nhân vật cho nội dung. Khi dùng phần mềm Adobe Edge Animate, bạn có thể vẽ nhân vật trong chớp mắt với các cử chỉ như trò chuyện, đi bộ…

Ưu điểm của Adobe Edge Animate

Phần mềm Adobe Edge Animate đã trải qua nhiều phiên bản và được làm mới từ sản phẩm Adobe Flash Professional. Sau hơn 2 thập kỷ phát triển, Adobe Edge Animate dường như đã trở thành phần mềm chuẩn để người dùng thiết kế nội dung cho website. Hiện nay, Adobe Edge Animate càng trở nên hữu ích với nhiều tính năng mới liên tục được bổ sung và cập nhật như:

 • Công cụ điêu khắc: Tạo ra các kiểu dáng mới cho đồ họa vector và raster bằng công cụ biến hình dạng lưới.
 • Điều khiển lớp tốt hơn: Bạn có thể sắp xếp các lớp layer theo thứ bậc chính và phụ để tạo ra các hiệu ứng giữa các kiểu hoạt họa.
 • Tự động ghép nhạc: Nhờ có Adobe Sensei, Adobe Edge Animate giờ đây có tính năng mới là tự động ghép hình dạng đôi môi với âm thanh tương ứng được phát ra.
 • Thử nghiệm bản quyền và xuất bản nội dung VR: Sử dụng các kỹ thuật 2D để xuất hiện hiệu ứng 360 VR và bạn sẽ có được trải nghiệm hấp dẫn trong môi trường ảo hóa.

Cách sử dụng công cụ Brush trong phần mềm Adobe Edge Animate

Khi mới làm quen với phần mềm Adobe Edge Animate, bạn cần chú ý tới công cụ Brush. Đây là công cụ dùng để vẽ hình với màu sắc, khi vẽ sẽ tạo ra những vết có hình dạng mà bạn chọn.

 • Vector Art Brush: Bạn được phép chỉnh sửa đường vẽ bằng công cụ Brush sau khi đã phác thảo và vẽ. Bạn có thể thay đổi kích thước cho phù hợp với độ phân giải để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.
 • Sử dụng Canvas xoay 360 độ: Xoay Canvas để có được góc nhìn tốt nhất cho đối tượng.
 • Công cụ Pencil và Brush được cải thiện để vẽ mượt hơn, tạo vector chính xác và tính năng xem trước đối tượng.
 • Bạn có thể kiểm soát được audio loop ngay trong timeline mà không phải code bất kỳ dữ liệu nào.
 • Bạn chỉ cần đặt tên thẻ tag cho màu sắc sẽ giúp thay đổi một màu và tự động cập nhật cho toàn bộ sản phẩm thiết kế.

Adobe Animate mới nhất

Phiên bản mới nhất của Adobe Edge Animate hiện nay là Adobe Animate 2019 với những ưu điểm như sau:

 • Hiệu ứng âm thanh: Giữ lại hiệu ứng âm thanh gốc khi bạn tách audio khỏi file đã nhập.
 • Cải thiện xử lý hình ảnh: Xuất ảnh ở độ phân giải phù hợp bằng cách giữ nguyên cấu hình của ảnh gốc và bỏ qua tất cả các tối ưu hóa.
 • Nhân bản Brush: Đồng bộ hóa hình dạng và kích thước ngòi cho các công cụ Brush khi phác thảo nhân vật hoạt họa.
 • Nâng cao công cụ chọn khung: Bạn sẽ được làm việc với nhiều biểu tượng và ghim chúng vào các bảng Frame khác nhau.
 • Tối ưu tính năng lưu file: Adobe Animate 2019 cập nhật tính năng lưu file tốt hơn, giảm thời gian chờ cho việc upload và nhanh chóng lưu lại dữ liệu phức tạp.

Phần mềm Adobe Animate là một công cụ thiết kế dành cho những designer để xuất bản ra các tác phẩm hấp dẫn thu hút người xem. Với những kiến thức tổng hợp về Adobe Animate, Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình hy vọng rằng bạn sẽ có những hiểu biết sâu rộng hơn về phần mềm này. Ngoài ra, trên vienbaovecongtrinh.vn còn có rất nhiều khóa học biên tập video giúp bạn liên tục cập nhật được kiến thức về biên tập, dàn dựng và chỉnh sửa video hiệu quả.

Bài Viết Mới

Hit Club, cổng game chơi bài đổi thưởng, đã trở lại với cộng đồng mạng vào tháng 12/2018 sau...

More Articles Like This