Hotline: 0798039696

WIP – Ngày 09/04/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu hiện trạng, nguyên nhân suy thoái rừng ngập mặn và xây dựng mô hình khôi phục rừng ngập mặn bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định” do TS. Đỗ Quý Mạnh, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình làm chủ nhiệm.

Hội đồng nghiệm thu gồm 07 thành viên do TS. Trần Huy Quang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định làm Chủ tịch. Tham dự cuộc họp, về phía đơn vị quản lý đề tài, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định có TS. Vũ Quốc Đạt, Trưởng phòng Quản lý Khoa học và ông Lê Huy Hoàng, chuyên viên. Về phía đơn vị chủ trì thực hiện đề tài, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình có ông Phạm Văn Động, Phó Viện trưởng; TS. Đỗ Quý Mạnh, chủ nhiệm đề tài cùng bộ phận quản lý khoa học của Viện và các thành viên tham gia thực hiện đề tài.

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, TS. Đỗ Quý Mạnh đã trình bày tóm tắt các kết quả đạt được của đề tài. Qua quá trình thực hiện từ năm 2019 - 2020, đề tài đã xây dựng được 02 mô hình gồm: Mô hình phục hồi rừng trên đất trồng rừng bị suy thoái và mô hình khoanh nuôi xúc tiến tái sinh có trồng bổ sung. Cả hai mô hình đều có tỷ lệ cây trồng trong mô hình sống đạt trên 85% và sinh trưởng tốt sau 6 tháng; Xây dựng được bộ Bản đồ về biến động rừng ngập mặn tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy và Bản đồ quy hoạch và phát triển bền vững rừng ngập mặn tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy; Các kết quả nghiên cứu của đề tài đã hỗ trợ đào tạo được 01 thạc sĩ và xuất bản được 03 bài báo trong đó có 01 bài đăng trên kỷ yếu hội thảo quốc tế.

001 090421

TS. Đỗ Quý Mạnh, chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện trước Hội đồng

Sau khi nghe ý kiến nhận xét của các thành viên trong Hội đồng, TS. Trần Huy Quang, chủ tịch Hội đồng kết luận: Đề tài đã đạt được các mục tiêu, hoàn thành các công việc như trong hợp đồng và thuyết minh đề tài; Báo cáo trình bày rõ ràng, có số lượng các bảng, bản đồ, biểu đồ và hình ảnh phong phú, đa dạng; Phương pháp nghiên cứu và kỹ thuật sử dụng trong quá trình thực hiện đề tài hợp lý và khả thi.

002 090421

TS. Trần Huy Quang - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định,

chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp

Với kết quả đạt được, Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài đạt yêu cầu. Đồng thời, chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu nhóm nghiên cứu và cơ quan chủ trì đề tài tiếp thu các nội dung và chỉnh sửa cho phù hợp, hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Khoa học và Công nghệ ra quyết định công nhận kết quả của đề tài.

003 090421

Ông Phạm Văn Động, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình

phát biểu cảm ơn Hội đồng

Thay mặt đơn vị chủ trì thực hiện đề tài, ông Phạm Văn Động, Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Hội đồng đã góp ý cho đề tài. Phó Viện trưởng Phạm Văn Động cũng chỉ đạo nhóm thực hiện đề tài phải nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của Hội đồng để chỉnh sửa và hoàn thiện các báo cáo.

Một số hình ảnh khác tại cuộc họp

004 090421

PGS.TS. Ngô Đình Quế, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam, phản biện 1 

phát biểu nhận xét về đề tài

005 090421

ThS. Nguyễn Viết Chung, Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng Nam Định, phản biện 2

phát biểu nhận xét về đề tài

006 090421

PGS.TS. Nguyễn MinhThanh, Trường Đại học Lâm nghiệp, ủy viên

 phát biểu nhận xét về đề tài

007 090421

ThS. Trần Văn Hòa, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định, ủy viên phát biểu nhận xét về đề tài

008 090421

TS. Vũ Quốc Đạt, Trưởng phóng Quản lý Khoa học - Sở Khoa học & Công nghệ

phát biểu nhận xét về đề tài

Người viết

ThS Trần Thị Lợi – Phòng Kế hoạch, Tài chính


Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng: (024) 3852 1162
Phòng trừ sinh vật hại: 0913008855
Mua bả, chế phẩm: 0866797988
Email: vienbvct@vnn.vn