Hotline: 090 343 6383

Triển khai thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp NCVCC (hạng I) cho GS, PGS của Viện, ngày 26/7, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (hạng I) cho 14 GS, PGS của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam khu vực phía Bắc.

Trước đó, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cũng đã phối hợp với 02 đơn vị của Viện ở phía Nam tổ chức lễ công bố và trao 09 quyết định trên tổng số 23 quyết định cho các GS, PGS thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam và Viện Kỹ thuật Biển.

Tham dự Hội nghị về phía Ban Giám đốc Viện có Giám đốc Viện PGS.TS.NCVCC. PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt, Phó Giám đốc Viện GS.TS. NCVCC. Tăng Đức Thắng, Phó Giám đốc Viện GS.TS.NCVCC. Trần Đình Hòa, Phó Giám đốc Viện PGS.TS. NCVCC. Nguyễn Tùng Phong; về phía lãnh đạo đơn vị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc khu vực phía Bắc và Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo và các cán bộ của các Ban Tham mưu và 14 GS, PGS được công nhận quyết định bổ nhiệm NCVCC.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Hành chính TS. Đặng Hoàng Thanh đã công bố quyết định bổ nhiệm NCVCC hạng I của Bộ Nội vụ cho các đồng chí ở khu vực phía Bắc.

1. PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện

2. PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện

3. PGS.TS. Nguyễn Thanh Bằng - Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp

4. PGS.TS. Trịnh Văn Hạnh - Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình

5. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh  - Giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển

6. PGS.TS. Nguyễn Thanh Hùng - Phó Giám đốc  Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển

7. PGS.TS. Lê Văn Nghị - Phó Giám đốc  Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển

8. PGS.TS. Phạm Đình - Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển

9. PGS.TS. Trần Quốc Thưởng -  Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia về động lực học sông biển

10. PGS.TS. Nguyễn Thành Công - Phó Viện trưởng Viện Thủy công

11. PGS.TS. Hoàng Phó Uyên - Phó Viện trưởng Viện Thủy công

12. PGS.TS. Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Tư vấn Thủy nông có sự tham gia của người dân

13. PGS.TS. Vũ Thị Thanh Hương - Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường

 

14. PGS.TS. Đoàn Doãn Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Thủy nông có sự tham gia của người dân

Tiếp theo đó, thay mặt Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. NCVCC. Nguyễn Vũ Việt - Giám đốc Viện đã chúc mừng 23 đồng chí GS, PGS đã được trao quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nghiên cứu viên cao cấp (hạng I). Theo Giám đốc Viện, qua đợt trao quyết định này đã nâng tổng số GS, PGS được Nhà nước công nhận chức danh nghề nghiệp NCVCC lên 27 người.

“Về năng lực của Viện được nâng lên một bước và thương hiệu của từng đồng chí cũng được nâng lên, điều này rất thuận lợi trong việc thực hiện một số nhiệm vụ có yêu cầu chức danh nghề nghiệp này”, Giám đốc Viện nói.

Có được kết quả như vậy, ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của từng cá nhân các đồng chí trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và giảng dạy còn do Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua đã có những quyết sách, chính sách để thu hút trọng dụng nhân tài; sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Viện.

 

Đặc biệt, nhân dịp này Giám đốc Viện đã biểu dương những đóng góp của Ban Tổ chức Hành chính trong việc hỗ trợ, theo sát các ứng viên và vận dụng tốt, linh hoạt các chính sách, nghị định, thông tư của Nhà nước giúp cho các ứng viên đạt được kết quả tốt.

Giám đốc Viện đề nghị các đồng chí nhận quyết định đợt này cần nỗ lực hơn nữa trong vai trò nghiên cứu và đào tạo của mình; các đơn vị có các đồng chí được bổ nhiệm NCVCC cần có sự sắp xếp công việc hợp lý để tận dụng nhân tài của các đơn vị.

Giám đốc Viện cũng cho rằng, đây chính là việc làm thiết thực nhất trong việc thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của cả Viện và hy vọng qua việc làm này sẽ tạo nên phong trào nghiên cứu, học tập, giảng dạy chung trong toàn Viện, phong trào về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Cuối cùng, Giám đốc mong muốn không khí và tinh thần của buổi họp này sẽ lan tỏa trong toàn Viện, tạo nên một động lực mới cho sự phát triển nguồn nhân lực của Viện.

(WIP) - Thực hiện Kế hoạch của Quận Ủy Đống Đa về việc tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), ngày 08/8/2017, Đảng ủy Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức buổi học tập, tuyên truyền trong toàn Đảng bộ Viện.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Trần Đình Hòa - Phó Giám đốc Viện, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện; các đồng chí cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; Chi ủy các Chi bộ thuộc các Đảng bộ bộ phận và toàn thể cán bộ Đảng viên các Ban chức năng, Trung tâm tư vấn PIM, Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Trung tâm công nghệ phần mềm Thủy lợi, Viện Sinh thái và Bảo vệ Công trình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh - Thường vụ Đảng ủy, phụ trách tuyên giáo của Viện phát biểu và giới thiệu đại biểu

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp - Trưởng phòng lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội truyền đạt những nội dung quan trọng của Nghị quyết Hội nghị lần thứ V Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã ban hành 03 Nghị quyết đó là Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

 

Qua Hội nghị học tập lần này giúp cho các đồng chí đảng viên hiểu thêm và nắm vững những nội dung để vận dụng vào từng vị trí công tác và đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Nguồn: http://vawr.org.vn 

(WIP) - Ngày 01/8/2017, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, TS. Đặng Hoàng Thanh - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. Về phía Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình có PGS.TS. Trịnh Văn Hạnh - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng cùng toàn thể Ban lãnh đạo, viên chức và người lao động của Viện.

Tại buổi lễ, TS. Đặng Hoàng Thanh - Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã đọc Quyết định số 568/QĐ-VKHTLVN ngày 28/7/2017 của Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam về việc bổ nhiệm TS. Ngô Xuân Nam, Giám đốc Trung tâm Sinh thái Bảo vệ hồ chứa nước giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm kể từ ngày 01/8/2017.

TS. Đặng Hoàng Thanh - Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức, Hành chính, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đọc Quyết định

PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc
Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trao Quyết định

Ban Lãnh đạo Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình tặng hoa chúc mừng

 

(WIP) - Nhằm đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai cuối năm 2017, ngày 18/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển trai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

 Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học  Thủy lợi Miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên.

Tham dự Hội nghị sơ kết có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn; Bí thư Đoàn Thanh niên; lãnh đạo các Ban Tham mưu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Giám đốc các Trung tâm và trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ của các đơn vị Viện Khoa học Thủy lợi Miền Trung và Tây Nguyên, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, Viện Kỹ thuật Biển

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt phát biểu khai mạc và 

báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017

Tiếp theo đó, Chủ trì Hội nghị  PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam phát biểu khai mạc và báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017.

Theo báo cáo, từ đầu năm 2017 đến nay, tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp, vấn đề sạt lở bờ sông, bờ biển tiếp tục có diễn biến phức tạp bất thường và nhiều Chương trình KHCN được triển khai đã tác động không nhỏ tạo ra các cơ hội và thách thức cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam trong công tác nghiên cứu khoa học.

Viện đã và đang thực hiện một số lượng lớn các nhiệm vụ khoa học với tổng 76 nhiệm vụ cấp Bộ, cấp quốc gia trong đó có 35 nhiệm vụ cấp Quốc gia; 02 nghị định thư, 38 nhiệm vụ cấp Bộ (26 nhiệm vụ đề tài dự án độc lập, 03 nhiệm vụ môi trường; 09 nhiệm vụ tiêu chuẩn quốc gia,); 45 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng và nhiều nhiệm vụ cấp tỉnh, thành phố. Với tổng kinh phí được cấp tăng 49,56% so với năm 2016.

Các đề tài cấp quốc gia được tổ chức theo các chương trình KHCN: Chương trình KC 08, KC 09, Cụm đề tài sạt lởi đồng bằng sông Cửu Long, cụm đề tài sông Hồng, cụm đề tài nước ngầm, cụm đề tài về nước cho Tây nguyên, Nam Trung bộ, cụm đề tài tôm lúa.

Viện được giao 02 dự án điều tra cơ bản, 4 nhiệm vụ thường xuyên giám sát chất lượng nước trong hệ thống công trình thủy lợi liên tỉnh và 5 nhiệm vụ dự báo nguồn nước và kế hoạch sử dụng nước cho 5 lưu vực sông phục vụ chỉ đạo điều hành sản xuất nông nghiệp.

Đầu năm 2017 Viện đã tham gia tuyển chọn 08 nhiệm vụ KHCN thuộc Chương trình Khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia giai đoạn 2016-2020 kết quả đã được Bộ Khoa học và Công nghệ giao thực hiện 06 nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Ngoài ra, Viện đã tham gia hiệu quả và đóng góp thiết thực trong quá trình biên soạn Luật Thủy lợi và được thông qua tháng 6 năm 2017; Đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác tìm nguyên nhân gây sạt lở bờ sông Vàm Nao (An Giang) và đề xuất các giải pháp tình thế cũng như các giải pháp căn cơ, dài hạn; tham gia tích cực các đoàn công tác của Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến các điểm nóng như sạt lở bờ sông ở An Giang, bờ biển ở Bạc Liêu, Cà Mau; thấm đập hồ Núi Cốc; cử cán bộ tham gia các tổ công tác như hạn hán xâm nhập mặn đồng bằng sông Cửu Long, sạt lở sông suối biên giới tại tỉnh An Giang.

Nhiều sản phẩm, kết quả nghiên cứu của Viện tiếp tục được chuyển giao vào thực tiễn thông qua các dự án đầu tư như công nghệ tưới tiết kiệm nước cho vùng sản xuất rau an toàn tập trung 300 ha tại xã An Hải, H.Ninh Phước T. Ninh Thuận, khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trên diện tích 500 ha tại Quảng Nam, công nghệ đập trụ đỡ và đập xà lan di động trong dự án chống úng ngập kiểm soát triều thành Hồ Chí Minh và ở ĐBSCL, công nghệ Đập trụ rỗng trong dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng để phòng chống xói lở bờ biển cung cấp nước ngọt phục vụ nuôi tôm-rừng biển vùng Cà Mau,  công nghệ SCADA trong việc giám sát hồ chứa theo thời gian thực tại hồ Dầu Tiếng, dự án cống ngăn mặn giữ ngọt và cải tạo môi trường sông Lam; cửa van cưỡng bức thủy lực cho 6 cống ở ĐBSCL, bơm ly tâm hút sâu tiêu nước mặt và nước ngầm phục vụ thi công thủy điện Nam Theun I ( Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), các bộ công cụ dự báo xâm nhập mặn và dự báo nguồn nước và xây dựng kế hoạch sử dụng nước phục vụ chỉ đạo điều hành nước cho sản xuất nông nghiệp cho ĐBSCL, ĐBSH, các lưu vực sông, vùng bán đảo Cà Mau, vùng Tứ Giác Long Xuyên và vùng Đồng Tháp Mười…

Mặt khác nhiều đơn vị chủ động làm việc với các đối tác để tiếp cận chuyển giao những công nghệ mới như với công ty Biospring về chế phẩm sinh học nâng cao chất lượng quả nho Ninh Thuận, với tổ chức phòng tránh thiên tai châu Á về đánh giá thủy văn cực hạn, Hệ thống giám sát và cảnh báo sớm hạn nông nghiệp tại Việt Nam (NEWS) thí điểm tại Ninh Thuận.

Bên cạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao, công tác tuyển dụng, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cũng được Viện quan tâm chú trọng. Điển hình trong 6 tháng đầu năm đã có 10 NCS bảo vệ đề cương chi tiết và học tập các môn học trong chương trình đào tạo tiến sĩ, 07 NCS bảo vệ 21 chuyên đề tiến sĩ, tổ chức 06 hội thảo luận án tiến sĩ cho các NCS đã hoàn thành luận án để nâng cao chất lượng đào tạo, gửi 12 phản biện độc lập, 01 NCS bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở, 06 NCS bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện; đã thực hiện công tác tuyển sinh TERMA năm 2017 với số lượng là 14 hồ sơ học viên trong đó có 04 học viên quốc tế

Viện đã điều phối và tổ chức thực hiện 01 khóa đào tạo kỹ thuật về Hệ thống thông tin vùng về Hạn hán và năng suất cây trồng cho 12 cán bộ thuộc các đơn vị của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam do các chuyên gia từ Trung tâm quản lý thiên tai Châu Á (ADPC) trong dự án do SERVIR Mekong tài trợ; tham gia điều phối, tổ chức và giảng dạy 04 khóa đào tạo về chủ đề Quy hoạch thủy lợi nội đồng cho cán bộ công ty KTCTTL Bắc Nghệ An trong khuôn khổ dự án JICA 2; tổ chức lớp đào tạo công cụ đánh giá thủy văn cực hạn với các chuyên gia của chương trình SERVIR Mekong và Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ; Hoàn thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lãnh đạo và cán bộ chuyên môn tại Quảng Ninh; cử 05 cán bộ tham dự lớp Bồi dưỡng nghiên cứu viên cao cấp (hạng I) và các đơn vị cũng đã cử cán bộ tham dự lớp NCVC theo thông báo của trường Quản lý khoa học và công nghệ.

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã được Bộ NN&PTNT quyết định thăng hạng chức danh từ NCV lên NCVC cho 14 người; đang đề nghị Bộ Nội Vụ xét thăng hạng chức danh từ NCVC lên NCVCC cho 23 GS, PGS; đã ban hành Quy chế nâng lương vượt bậc làm cơ sở xét trình Bộ NN&PTNT  quyết định cho các trường hợp đủ điều kiện.

Ngoài ra, Viện đã và đang triển khai đúng tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư xây dựng như Dự án Tăng cường năng lực quản lý thủy lợi và Cơ sở đào tạo của Viện KHTL Việt Nam tại Khu thí nghiệm Hòa Lạc, Dự án: Nghiên cứu triển khai và Đầu tư áp dụng công nghệ xanh phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch ít phát thải khí nhà kính…

Đặc biệt, năm 2017 là một năm Viện có nhiều biến chuyển trong công tác tài chính. Thực hiện theo Nghị định 54/2016/NĐ-CP của Chính phủ, Viện đang từng bước triển khai xây dựng phương án tự chủ với mức đơn vị tự đảm bảo một phần kinh phí chi thường xuyên. Để tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp công lập nâng cao hiệu quả khai thác nguồn lực, phát triển thêm các hoạt động dịch vụ sự nghiệp công phục vụ xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị do Nhà nước giao, ngày 16/2/2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có Quyết định số 920/QĐ-BNN-TC giao tài sản nhà nước cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và vừa qua Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức lễ giao tài sản Nhà nước cho các đơn vị trực thuộc Viện.

Trong 6 tháng đầu năm, thông qua các buổi làm việc  trao đổi với các đoàn đến tham quan và làm việc, đã ký nhiều biên bản ghi nhớ làm cơ sở để triển khai các nội dung hợp tác, Viện đã tiếp đón và làm việc với 15 Đoàn công tác quốc tế đến thăm và làm việc tại Viện và các đơn vị trực thuộc Viện cũng đã chủ động trong công tác hợp tác với các đối tác quốc tế có hiệu quả.

Về triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017, Viện cũng đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục triển khai thực các đề án đã được ban hành đó là kế hoạch phát triển nguồn nhân lực (GS, PGS, TS, thạc sĩ), đào tạo tiếng Anh….chú trọng đào tạo ở nước ngoài; triển khai hiệu quả việc thực hiện Nghị định số 40 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng các cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ; thực hiện có hiệu quả chiến lược và kế hoạch phát triển nguồn nhân lực ; chủ động bám sát các chủ trương lớn của ngành, của đất nước, khung các chương trình KHCN, các vấn đề nóng của thực tiễn, chiến lược của Viện; đề xuất thực hiện các giải pháp đột phá để thực hiện tái cơ cấu ngành trong sử dụng đất ven biển miền trung, thủy lợi cho ngành điều, thủy lợi phục vụ thủy sản; tìm kiếm, hợp tác hiệu quả với các doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, khai thác hiệu quả Quỹ phát triển khoa học công nghệ quốc gia và các đề tài/dự án do địa phương quản lý…

Nguồn: http://vawr.org.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng: (024) 3852 1162
Hotline: (090) 343 6383
Phòng trừ sinh vật hại: (093) 672 3099
Mua bả, chế phẩm: (090) 454 5244
Email: vienbvct@vnn.vn