Hotline: 0798039696

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2021, tại Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Khoa học sự sống bền vững lần thứ 3. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội thảo nhằm tập hợp các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và chuyên gia trong các trường đại học, công ty, tổ chức, cộng đồng, cơ quan, hiệp hội và xã hội để trao đổi, chia sẻ học thuật, kỹ thuật và phổ biến kiến ​​thức về công nghệ liên quan đến khoa học sự sống. Các chủ đề chính của Hội thảo về hệ sinh thái, đa dạng sinh học, lâm nghiệp, nông nghiệp, nước, đất, sinh học, hóa học, vật lý, kiến trúc cảnh quan, môi trường, y học và dược phẩm, gen, năng lượng, quản lý rác thải,…

001 011121

Hình 1. Một số chủ đề chính của Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học đến từ các nước: Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Mexico, Bulgari, Pakistan, Cộng hòa Kyrgyz, Cộng hòa Slovak, Saudi Arabia, Cộng hòa Czech, Trung Quốc, Romania, Cộng hòa Bắc Macedonia, Ukraine, Italy, Malaysia, Hy Lạp, Iran, Ấn Độ, Thụy Sỹ, Tây Phi, Tây Ban Nha, Argentina, Nepal, Libya, Hà Lan,… và Việt Nam.

Tại điểm cầu Hà Nội - Việt Nam, TS. Đỗ Quý Mạnh, KS. Trần Văn Sáng - Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã trình bày các báo cáo “Application of ecological solutions to develop mangroves in Long Dien Dong commune, Dong Hai district, Bac Lieu province, Vietnam”“Temporal mangroves change detection and mangrove health assessment in Xuan Thuy National Park, Vietnam”. Việc chia sẻ thông tin khoa học nghiên cứu về rừng ngập mặn như diễn biến, khả năng phòng hộ, phục hồi và phát triển rừng ngập mặn bằng các giải pháp sinh thái là những thông tin quan trọng giữa các nhà khoa học và chuyên gia từ các quốc gia khác nhau trong bối cảnh thách thức của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế, xã hội và môi trường sống của con người ở vùng biển có rừng ngập mặn sinh trưởng và phát triển. Các báo cáo của Viện đã nhận được nhiều sự quan tâm và được đánh giá cao của các nhà khoa học tại hội thảo.

002 011121

Hình 2. TS. Đỗ Quý Mạnh, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình trình bày báo cáo tại hội thảo

Hội thảo diễn ra với nhiều chủ đề liên quan đến sự sống bền vững, gợi mở rất nhiều vấn đề khoa học cần tiếp tục hợp tác, nghiên cứu đối với Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình.

Người viết: TS. Đỗ Quý Mạnh

Trung tâm Sinh học bảo vệ đê


Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng: (024) 3852 1162
Phòng trừ sinh vật hại: 0913008855
Mua bả, chế phẩm: 0866797988
Email: vienbvct@vnn.vn