Latest document

Counter
[lbl.thongke]: 13.955.267
Website Link
Main News Site
Trao đổi hợp tác giữa Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình và Viện Côn trùng Quảng Đông
Ngày tạo: 30/09/13
Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình sang thăm và làm việc với Viện Côn trùng Quảng Đông

Trong khuôn khổ của đề tài “Nghiên cứu công nghệ phòng trừ sinh vật gây hại các công trình di sản Văn hóa Thế giới: Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn và Khu phố cổ Hội An”, đầu tháng 9/2013, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã cử đoàn công tác sang trao đổi, thăm quan và học tập kinh nghiệm tại Viện Côn trùng học Quảng Đông, Trung Quốc. Cùng tham gia với đoàn có đại diện Vụ Khoa học Công nghệ các ngành Kinh tế Kỹ thuật – Bộ Khoa học Công nghệ và Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Trong thời gian từ 9/9/2013 đến 16/9/2013, hai bên đã tổ chức các buổi giới thiệu, trao đổi về những vấn đề chuyên môn hai bên cùng quan tâm như: công nghệ khảo sát phát hiện và xử lý các sinh vật hại cho công trình xây dựng nói chung và công trình Di tích Lịch sử Văn hóa nói riêng, một số sản phẩm khoa học công nghệ để phòng trừ sinh vật hại cho công trình xây dựng, đặc biệt là cho công trình Di tích Lịch sử Văn hóa. Bên cạnh đó, Viện Côn trùng học Quảng Đông đã dẫn đoàn thăm một số mô hình và công tác phòng trừ sinh vật hại cho Di tích Lịch sử Văn hóa.

Kết thúc quá trình học tập, tham quan, GS. Richau Han (Viện trưởng Viện Côn trùng học Quảng Đông) đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn hai Viện sẽ có những hợp tác sâu rộng hơn trong việc phát triển các công nghệ phòng trừ sinh vật hại cho các đối tượng công trình mà nổi bật là công nghệ phòng trừ các loài côn trùng gây hại cho Di tích Lịch sử Văn hóa trong tương lai. Hai bên đã dự thảo biên bản ghi nhớ hợp tác về các vấn đề: thực hiện các đề tài, dự án về sinh vật hại, nghiên cứu cơ bản về côn trùng gây hại, trao đổi và kiểm định các sản phẩm phòng trừ sinh vật hại, cùng viết bài và đăng báo, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC TẠI VIỆN CÔN TRÙNG QUẢNG ĐÔNG TRUNG QUỐC

GS. Richau Han - Viện trưởng giới thiệu về Viện Côn trùng Quảng Đông

Viện Côn trùng Quảng Đông giới thiệu về hệ thống trạm bả

 

Đoàn thăm phòng thí nghiệm Viện Côn trùng Quảng Đông

Đoàn thăm bảo tàng Viện Côn trùng Quảng Đông

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại Viện Côn trùng Quảng Đông

 

Lê Quang Thịnh

Viện Sinh Thái và Bảo vệ công trình

Copyright belongs to the Institute of Ecology and Protection of the
Address: No. 267 Chua Boc - Dong Da - Ha Noi
Phone: (04) 3852 1162 Fax: (04) 3851 87 Email: vienbvct@vnn.vn
Any information copied from this website must clearly state the source www.vienbaovecongtrinh.vn
Designed by the Center for Irrigation Technology Software