Latest document

Counter
[lbl.thongke]: 13.955.135
Website Link
Main News Site
Hội thảo về Kiểm soát sinh vật hại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn
Ngày tạo: 30/04/17

Ngày 18/4/2017, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã tổ chức Hội thảo về “Kiểm soát sinh vật hại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn” tại Hội trường tầng 4 của Viện.

Để chuẩn bị cho việc triển khai công tác kiểm soát sinh vật hại, góp phần đảm bảo an toàn cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa đạt hiệu quả cao, Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đã tổ chức Hội thảo “Kiểm soát sinh vật hại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn” trong đó tập trung vào giải pháp kiểm soát cho từng đối tượng sinh vật hại xuất hiện tại khu vực nhà máy.

Đến tham dự hội thảo có các nhà Khoa học và các chuyên gia đến từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Tổ chức Bảo tồn Voọc vá (USA); Viện Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công ty Cổ phần Phòng trừ mối Việt Nam; Công ty Cổ phần Xây dựng và Sinh thái Thủy lợi.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: (1) Báo cáo kết quả khảo sát sinh vật hại tại nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; (2) Báo cáo biện pháp kiểm soát nhóm côn trùng hại (mối, kiến, gián, ruồi, muỗi, ong); (3) Báo cáo biện pháp kiểm soát sinh vật hại khác (rắn, thạch sùng, chim, chuột).

Sau khi nghe báo cáo đặc điểm hiện trạng khu vực Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, các nhà khoa học và chuyên gia đã tích cực đóng góp ý kiến, nhận xét về  các giải pháp kiểm soát sinh vật hại của Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình đề xuất.

GS.TS. Bùi Công Hiển góp ý về việc áp dụng các biện pháp kiểm soát ổ sinh thái của các đối tượng gây hại, qua đó hiệu quả kiểm soát sinh vật hại có thể duy trì lâu dài và công tác kiểm soát không ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động của nhà máy.

Chuyên gia Vũ Quốc Trung cho rằng công tác khảo sát cần được thực hiện theo mùa vụ để đảm bảo phát hiện kịp thời và đầy đủ tất cả các đối tượng sinh vật hại có trong nhà máy cũng như có khả năng xâm nhập gây hại trong nhà máy.

TS. Vũ Ngọc Thành góp ý: Với đặc điểm diện tích rộng lớn và môi trường xung quanh với nhiều hệ sinh thái khác nhau, việc khảo sát mở rộng ra môi trường xung quanh và lấy phiếu điều tra từ người dân là hết sức quan trọng trong việc xây dựng các giải pháp kiểm soát sinh vật hại cho nhà máy.

Kết luận tại hội thảo, PGS.TS. Trịnh Văn Hạnh, Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình yêu cầu: Sớm tổ chức đợt khảo sát tiếp theo và mời các chuyên gia cùng tham gia; Xây dựng biện pháp xử lý chi tiết, cụ thể cho từng đối tượng sinh vật hại tại từng khu vực cụ thể trong Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, đảm bảo công tác kiểm soát sinh vật hại tại đây được hiệu quả và an toàn.

Copyright belongs to the Institute of Ecology and Protection of the
Address: No. 267 Chua Boc - Dong Da - Ha Noi
Phone: (04) 3852 1162 Fax: (04) 3851 87 Email: vienbvct@vnn.vn
Any information copied from this website must clearly state the source www.vienbaovecongtrinh.vn
Designed by the Center for Irrigation Technology Software